ประวัติและตำนาน

เรื่องราวของประเทศเพื่อนบ้าน

ประเทศเพื่อนบ้าน

ประเทศเพื่อนบ้าน ทุกคนเคยสงสัยหรือป่าวว่าประเทศเพื่อนบ้านของเรานั้นเขามีความเป็นอยู่กันอย่างไรและจะมีอะไรที่ไม่เหมือนกับบ้านเราและแตกต่างไปจากบ้านเราหรือป่าวแน่นอนในแต่ละที่นั้นก็มีวัฒนธรรมและความเชื่อที่แตกต่างกันออกไปแต่มันจะแปลกและจะน่าทึ่งขนาดไหนวันนี้ ดูบอลสด  ของเราจะมาบอกเรื่องของประเทศเพื่อนบ้านให้คุณได้รู้กัน

Pulau Ubin ป่าสุดท้ายของสิงคโปร์   

ถ้าหากเราพูดถึงเกาะสิงคโปร์หลายคนก็คนจะนึกถึงเมืองที่สุดแห่งความหรูหลาเป็นอีกหนึ่งประเทศที่สุดเลยจริงๆแต่เชื่อไหมว่าเกาะเล็กๆอย่างสิงคโปร์นั้นก็ยังมีส่วนทั่งคงเป็นธรรมชาติหลงเหลือให้เห็นกันอยู่ด้วยปูเลาปูบินซึ่งเป็นเกาะเล็กๆที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศสิงคโปร์ซึ่งได้มีพื้นที่เพียง10.19ตารางกิโลเมตรเท่านั้นเองซึ่งมันได้มรฉายาว่าป่าสุดท้ายของสิงคโปร์ เพราะที่นี้อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติและวิถีชีวิตที่เรียบง่ายซึ่งมันได้แตกต่างไปจากในเมืองที่มีแต่แสงสีเสียงและเทคโนโลยีที่ทันสมัยส่วนในทางด้านทิตตะวันออกของเกาะอูบินนั้นก็ยังมีชายหาดซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเลต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นแมลงดาทะเลเหรียญทะเลและยังมีเศษปาการังที่เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ต่างๆและนอกจากนี้แล้วสิงคโปร์ยังมีเส้นทางเดินป่าที่สวยที่สุดอีกแห่งอยู่ที่อ่างเก็บน้ำซึ่งเป็นเส้นทางเดินป่าธรรมชาติที่คนรักธรรมชาตินั้นไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

ประเพณีแขวนโลงของชาวพิลิปบันส์  

ในปัจจุบันหากบ้านไหนครองครัวไหนเกิดการสูญเสียบุคคลอักเป็นที่รักถ้าหากไม่ทำพิธีตามหลักของคนตะวันตกที่จะต้องฝังลึกลงไปในใต้ดินแล้วส่วนใหญ่หลายๆประเทศก็จะใช้วิธีการเผาเหมือนอย่างประเทศไทยเรานี่ล่ะ  แต่ลึกลงไปท้ามกลางหุบเขาของสกาด้าแห่งพิลิปบันส์ชาวเผาอีโกรอทชนพื้นเมืองดั่งเดิมที่อาศัยอยู่แถบบริเวณนั้นมาอย่างยาวนานพวกเขานั้นเลือกที่จะใช้การไว้อาลัยแด่บุคคลที่จากไปด้วยการนำโลงศพไปแขวนไว้บนหุบเขาแทนที่จะฝังลึกลงไปในใต้ดินซึ่งโลงศพนั้นจะถูกแขวนสูงขึ้นไปมากกว่าหลายร้อยฟุตจากพื้นดินชนเผ่าเมืองแถบนี้เชื่อกันว่าการแขวนโลงศพไว้จะช่วยทำให้คนที่จากได้ย้อนไปหาบรรพบุรุษในอดีคซึ่งถือได้ว่าเป็นพรที่วิเศษที่สุดอีกทั้งยังเพื่อป้องกันไม่ให้สัตว์ป่าเข้ามายุ่งกับร่างของผู้ที่จากไปอีกด้วยถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะหาชมประเพณีแบบนี้ได้ยากกว่าในอดีคแต่ก็ยังมีชนพื้นเมืองจำนวนมากก็ยังรักษาประเพณีดั่งเดิมเอาไว้